datphong@bookingphuquoc.com

Du lịch Phú Quốc tháng 10 – Tại sao không?

Trái với tình trạng mưa lũ hiện nay, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe ai đó đang chuẩn bị đi du lịch ra biển đảo. Nhưng không, đây mới chính là thời gian du lịch lý tưởng cho bạn với chi phí tiết kiệm và dịch vụ tốt.

1. Thời gian lý tưởng cho những chuyến đi

pq
Được thiên nhiên ưu đãi, huyện Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, là hòn đảo có cả núi và rừng, sở hữu những bãi biển đẹp và hải sản tươi ngon nhất Việt Nam nhưng lại ít bị ảnh hưởng của mưa bão.

baibien
Nếu bạn có ý định tới Phú Quốc vào mùa hè tháng 5 tới tháng 9 thì đây lại là thời gian biển động và nhiều mưa, cuối tháng 10 với tiết giao mùa, đất trời biển đảo sắp chuyển sang mùa khô với thời tiết hanh hao, trong lành lại là thời điểm du lịch lý tưởng nhất.

hon-mong-tay-phu-quoc
Cuối tháng 10, trời vẫn còn mưa nhưng lượng mưa giảm, khách du lịch chưa nhiều nên các tàu thuyền, khách sạn 3 sao trở xuống vẫn đang có nhiều gói ưu đãi hấp dẫn với dịch vụ tốt, không quá chen chúc náo nhiệt, cho bạn không gian thư giãn tuyệt vời.

pg3
2. Sơ lược về du lịch Phú Quốc
Với tổng diện tích gần 600km2, đảo Phú Quốc đa dạng từ khu du lịch, thắng cảnh đến địa danh lịch sử và những món ăn đặc sản trải dài từ rừng tới biển.
Khu Bắc Đảo với các địa danh như: vườn tiêu Khu Tượng chất lượng thơm ngon nhất Việt Nam, mũi Gành Dầu, ngắm hoàng hôn Dinh Cậu, hòn Thơm, Suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn, Bãi Dài, đền thờ Nguyễn Trung Trực, bảo tang Cội Nguồn.

hhdcau
Khu Đông và Nam đảo là những bãi tắm trải dài bất tận như: Bãi Sao, Bãi Khem, làng chài Hàm Ninh, quần đảo An Thới.

du-lich-phu-quoc-va-cau-ca-o-ham-ninh-07
Bãi Dài và Bãi Thơm là hai trong số những bãi biển hiếm hoi tại Việt Nam mà bạn vừa có thể dễ dàng ngắm san hô đủ màu sắc vừa săn bắt các sinh vật biển ở ngay gần bờ như: nhum, ốc đá…

lan-bien
Nếu bạn là tín đồ của hải sản, không đâu tuyệt vời hơn chợ đêm Bạch Đằng (từ chợ đêm Dinh Cậu chuyển qua). Những con mực còn đang ngọ nguậy tua rua hay những chú tôm nhảy tươi roi rói và đủ loại cá, cua, ghẹ vừa được bắt lên trong chuyến đi biển chiều chắc chắn khiến bạn không thể rời mắt.

hai-san
Một đặc điểm thú vị ở chợ đêm này là có sẵn bếp nướng cho khách tự do nướng hải sản theo sở thích ăn của mình, thêm chút đồ chấm muối tiêu chanh nữa là quá hoàn hảo cho một buổi tối đẹp trời.

hsnuong

Phú Quốc còn nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới với tiêu Khu Tượng xanh mướt cay thơm dậy mùi; nước mắm ngon tới giọt cuối cùng Phú Quốc. Đến thăm Phú Quốc, bạn sẽ tận mắt chứng kiến quy trình thủ công tỉ mỉ từng giai đoạn của người nghệ nhân sản xuất với nguyên liệu là những con cá tươi ngon đặc trưng.

nha-thung-nuoc-mam-phu-quoc12

Đâu cần phải đến trời Âu hay châu Mỹ, chỉ cần đi qua thật nhiều những nẻo đường của tổ quốc, đến trải nghiệm những nơi đậm đà bản sắc dân tộc như Phú Quốc thôi, bạn sẽ thấy tự hào và yêu quý hơn quê hương Việt Nam của chúng ta.